Sai lầm khi mua bảo hiểm xe máy 2 năm nhưng ghi 1 phiếu

Dạo gần đây, người người nhà nhà kéo nhau đi mua bảo hiểm xe máy. Người thì mua 1 năm, người thì mua 2 năm, nhưng không phải ai cũng hiểu và mua đúng. Câu hỏi đặt ra là nếu mua 2 năm mà ghi trong 1 phiếu có được không? Câu trả lời là KHÔNG. Vì sao vậy?

bảo hiểm xe máy

Như các bạn cũng đã biết, bảo hiểm xe máy do các công ty bảo hiểm được cấp phép mới được xuất bán. Ở mỗi công ty bảo hiểm, đều có phiếu ghi bảo hiểm riêng. 1 bảo hiểm xe máy bao gồm 2 liên, 1 liên màu vàng giao cho khách (tức người mua) và 1 liên màu trắng công ty bảo hiểm giữ lại. Nên nếu người bán không ghi đồng thời 2 phiếu trùng khớp nhau để đối chiếu, thì bảo hiểm của bạn không có giá trị nếu không may xãy ra tai nạn giao thông.

bảo hiểm xe máy

Ngoài ra, trên phiếu bảo hiểm đều có ghi rất rõ “THỜI GIAN BẢO HIỂM: 12 THÁNG“, tức là bảo hiểm này chỉ có thời hạn là 12 tháng. Nếu bạn mua 1 năm thì ghi 1 phiếu. Còn nếu mua 2 năm thì PHẢI GHI 2 PHIẾU. Nếu bạn mua 2 năm mà ghi 1 phiếu thì bảo hiểm của bạn không có giá trị. Cảnh sát giao thông có quyền từ chối hiệu lực thời gian bảo hiểm của bạn.

bảo hiểm xe máy

Thường lỗi này nằm ở người bán không nắm rõ hoặc cố tình viết sai để trục lợi riêng. Nếu người bán ghi 2 năm trên 1 phiếu thì phần thừa ra sẽ do người bán giữ lại chứ không giao cho công ty bảo hiểm.

Nên nếu bạn muốn mua 2 năm, tốt nhất là yêu cầu người bán ghi 2 phiếu. Như vậy mới đảm bảo tính hợp pháp của bảo hiểm được.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng, các con số trên phiếu không được sửa, đồ lại thời gian. Vì nếu bạn đồ sửa lại thì CSGT cũng có quyền không chấp nhận phiếu bảo hiểm của mình.

bảo hiểm xe máy

Thông tin thêm cho bạn, là 1 phiếu bảo hiểm gồm có 2 phần:

Phần 1: Bảo hiểm xe máy dân sự bắt buộc giá niêm yết 66.000 đ/năm (Đã VAT)

Đây là phần bạn bắt buộc phải mua để không bị xử phạt khi tham gia giao thông. Phần này chính là khoảng màu vàng bên phải của phiếu.

Phần 2: Bảo hiểm xe máy tự nguyện con người với giá 10.000đ/người.

Đây là phần bạn có thể mua hoặc không mua đều được. Nó không ảnh hưởng đến việc CSGT có phạt bạn hay không. Phần này chính là khoảng màu trắng bên trái của phiếu bảo hiểm.

bao hiem xe máy giá gốc

Nếu bạn có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy, Nón Trùm sẽ hỗ trợ giá chỉ 40.000 đ/năm cho bảo hiểm dân sự bắt buộc (Phần 1). Cam kết giá Trùm bán là rẻ nhất. Vì Nón Trùm bán bảo hiểm không lợi nhuận. Nếu bạn mua thêm bảo hiểm tụ nguyện thì Nón Trùm vẫn bán bình thường 10.000đ/người. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

tặng bảo hiểm xe máy

Nếu bạn mua hàng ở Nón Trùm với hóa đơn từ 1 triệu trở lên sẽ được TẶNG MIỄN PHÍ bảo hiểm xe máy này nhé.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, nhớ chia sẻ để ủng hộ Nón Trùm nhé.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi