Nên mua bảo hiểm xe máy 66.000 hay 86.000 đồng?

Nhiều bạn đã nhắn tin hỏi Nón Trùm rằng, mình nên mua bảo hiểm dân sự bắt buộc thôi hay mua luôn cả bảo hiểm tự nguyện? Tức là mua 66.000 hay 86.000 đồng/năm? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn khi đứng trước quyết định mua bảo hiểm xe máy nào. Để các bạn hiểu rõ hơn, Nón Trùm làm rõ 2 loại bảo hiểm và vai trò của từng loại như thế nào trước nhé.

1 phiếu bảo hiểm gồm có 2 phần:

Phần 1: Bảo hiểm xe máy dân sự bắt buộc giá niêm yết 66.000 đ/năm (Đã VAT) toàn quốc.

Đây là phần bạn bắt buộc phải mua để không bị xử phạt khi tham gia giao thông. Phần này chính là khoảng màu vàng bên phải của phiếu.

bảo hiểm xe máy

Mục  đích của bảo hiểm dân sự bắt buộc này nhằm để công ty bảo hiểm đền bù cho người bị tai nạn khi không may xãy ra. Nghĩa là, nếu ông A tông vào bà B, mà ông A có mua bảo hiểm dân sự này thì công ty bảo hiểm sẽ thông qua kết luận của cơ quan chức năng (công an lập biên bản) để đền bù thiệt hại cho bà B. Chứ ông A không nhận được số tiền này. Số tiền bảo hiểm cũng khá lớn, lên đến 50 triệu đồng/tài sản.

Phần 2: Bảo hiểm xe máy tự nguyện con người với giá 10.000đ/người/năm.

Đây là phần bạn có thể mua hoặc không mua đều được. Nó không ảnh hưởng đến việc CSGT có phạt bạn hay không. Phần này chính là khoảng màu trắng bên trái của phiếu bảo hiểm.

Nếu bạn mua bảo hiểm xe máy chỉ để đối phó lực lượng chức năng thì có thể không mua phần này. Tức là bạn chỉ cần mua bảo hiểm xe máy 66.000 đồng là được. Nếu bạn mua phần tự nguyện này cũng sẽ có lợi cho bạn khi không may xảy ra tai nạn.

bảo hiểm xe máy

Nếu bạn mua 10.000 đồng/người thì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm 10 triệu đồng/người/vụ.

Tóm lại, nếu bạn mua bảo hiểm xe máy để đối phó lực lượng chức năng thì chỉ cần mua loại 66.000 đồng (đã VAT) là đủ. Loại này Nón Trùm đang trợ giá chỉ còn 40.000 đồng/năm, rẻ nhất Việt Nam. Nhưng bạn nên mua 86.000 đồng để dự phòng trường hợp không may xãy ra nhé.

Nếu bạn không có bảo hiểm xe máy sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng nếu điều khiển xe máy ngoài đường.

bao hiem xe máy giá gốc

Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi