Mức phạt xe máy nếu không có bảo hiểm xe máy bắt buộc là bao nhiêu?

Gần đây đã rộ lên thông tin Cảnh sát giao thông ra quân kiểm tra  giấy tờ xe của phương tiện giao thông. Đã có hàng ngàn người bị lập biên bản vì không đủ giấy tờ trong người. Trong đó đa phần là thiếu bảo hiểm xe máy.

Hiện nay, mức phạt hành chính với ô tô, xe máy không có bảo hiểm bắt buộc khi điều khiển phương tiện được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

tặng bảo hiểm xe máy

Theo đó, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Bảo hiểm xe máy còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng (trước đây phạt 80.000 – 120.000 đồng).

Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng (bằng mức phạt tại Nghị định 46).

Trên thực tế, mặc dù giá mua bảo hiểm bắt buộc không lớn nhưng không phải ai cũng nghiêm chỉnh chấp hành việc mua bảo hiểm bắt buộc cho ô tô, xe máy.

tặng bảo hiểm xe máy

Rất may, Nón Trùm đang có chương trình tặng bảo hiểm xe máy cho khách hàng của Nón Trùm. Bạn có thể tìm hiểu chương trình tại đây nhé.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi