Sài gòn ngày mưa bão

Sài Gòn hiếm khi chịu ảnh hưởng từ các trận mưa bão, nhưng một khi đã chịu ảnh hưởng thì lại tạo nên những cảnh tượng thật đáng nhớ mà ít khi nào chúng ta được nhìn thấy.

Các quận đón bão ra sao ?

Quận 1-quận 3-quận 10: Mưa trôi xe đạp, mưa tróc mái tôn, mưa biến Hồ Con Rùa thành ao baba, Bitexco gió thổi muốn thành tháp nghiêng nhưng chè Thái Nguyễn Tri Phương vẫn đông một cách khó hiểu.Quận 4-quận 7-Nhà Bè:

Sóng bắt đầu từ gió. Gió bắt đầu từ đâu?

Tao cũng không biết nữa.

Khi nào thì hết mưa?

Quận 4 với những con hẻm chằng chịt giờ thêm nước ngập chẳng khác gì Venice của Ý. Nhà Bè thậm chí còn không phân biệt được đâu là nhà đâu là bè.

Quận 5-quận 6-quận 11:

Ít ngập hơn, nhưng biển bảng pano áp phích quảng cáo bay phấp phới tấp nập nhộn nhịp như kỷ niệm ngàn năm Thăng Long. Tuy nhiên, mưa thì mưa, bão thì bão, nhưng quán ăn vẫn mở cửa đều rang và mùi chiên xào đặc trưng vẫn bay nức mũi.Riêng quận 8 thì không còn thấy trên bản đồ nữa.

Bình Tân-Tân Bình-Tân Phú:

Ván đã đóng thuyền, canô đã khởi động, tàu ngầm trực thăng sẵn sàng trục vớt. Quốc lộ 1A biến thành con sông rộng nhất thế giới. Nhiều chỗ ở Bình Tân ngập đến nỗi dân bơi lội có thể đứng nước.

Bình Thạnh-Phú Nhuận-Gò Vấp:

Gãy cây, đứt dây cáp, đi ngang qua cái cầu nào là muốn cuốn theo chiều gió luôn. Gò Vấp đang mở cuộc thi tắt máy xe dẫn bộ nhộn nhịp như thế vận hội mùa đông. Có thể nói đây là buổi chiều duy nhất trong năm mà Bình Thạnh không kẹt xe!

Quận 2-quận 9-Thủ Đức:

Mưa bão thì nhà tranh cũng như nhà ngói, biệt thự chục tỷ quận 2 hay căn hộ Thủ Đức cũng phải chống bão, không còn phân biệt được xe hơi hay xe lặn, và nhờ quận 9 mà chúng ta biết được rằng bò cũng biết bơi.

Quận 12-Củ Chi-Hóc Môn:

Tuy nằm ở vùng đất cao nhưng cũng không tránh khỏi ngập lụt. Giống như là thượng nguồn, nước chảy siết hơn, dép nổi lềnh phềnh, tầm nhìn xa 10 mét trong mưa, quận 12 trở thành miền Tây sông nước đúng nghĩa.

Bình Chánh:

Vừa nhận được tin ở Nguyễn Văn Linh bị gãy cây nhiều, khu vực Trung Sơn đã có người đi đường bị thương nặng vì cây gãy. Bão cũng ảnh hưởng đến quốc gia bạn khá nặng nề.

Cần Giờ:

Là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, hy vọng mọi người đều an toàn và lũ khỉ sẽ ngoan ngoãn hơn.

Mua hàng trực tuyến, khỏi lo làm biếng

Mưa bão thì chẳng có thể đi đâu được, mà ở nhà thì chắc chắc sẽ dẫn đến việc rãnh rỗi không có việc gì làm. Những lúc như vậy, chỉ có mua hàng online là thích thú nhất. Chỉ cần ngồi nhà và click chuột, hàng hóa sẽ tự động “bay” tới với bạn. Quá tiện lợi trong tình hình thời tiết xấu đúng không nào.Ngoài ra, Nón Trùm còn hỗ trợ freeship đối với đơn hàng từ 350.000 đồng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho các khách hàng của Trùm. Thông tin chi tiết về các sản phẩm, các bạn có thể liên hệ hotline 0901.183.007Nguồn: Sài Gòn của tôi

Trả lời