Đội mũ bảo hiểm thời trang có bị xử phạt hành chính không?

Đội mũ bảo hiểm thời trang có bị xử phạt hành chính không? Là một câu hỏi nhiều người băn khoăn. Nón bảo hiểm thời trang có thiết kế đẹp mắt tuy nhiên nó có đáp ứng được tiêu chuẩn theo quy định. Dưới đây sẽ là một số thông tin có liên quan để các bạn có thể tham khảo.

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1. Vấn đề xử phạt vi phạm hành chính liên quan tới mũ bảo hiểm

xử phạt khi không đội mũ bảo hiểm

Vấn đề xử phạt vi phạm hành chính liên quan tới mũ bảo hiểm

Về vấn đề xử phạt vi phạm hành chính liên quan tới mũ bảo hiểm, điểm i khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định như sau:

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

k) Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

Trích Nghị định 46/2016/NĐ-CP

2. Người điều khiển, người ngồi trên xe máy sẽ bị xử phạt nếu thực hiện một trong các hành vi sau

Theo quy định trên đây, thì người điều khiển, người ngồi trên xe máy sẽ bị xử phạt nếu thực hiện một trong các hành vi có liên quan đến mũ bảo hiểm sau đây:

+ Người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông;

+ Người điều khiển xe máy có mang mũ bảo hiểm nhưng không cài quai không đúng cách khi tham gia giao thông;

+ Người ngồi sau xe mô tô không đội mũ bảo hiểm;

+ Người được chở trên xe mô tô có đội mũ bảo hiểm nhưng cài quai không đúng cách;

+ Chở người ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm;

+ Chở người ngồi trên xe đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách.

Vì thế, đối với thắc mắc đội mũ bảo hiểm thời trang có bị xử phạt hành chính không? Câu trả lời là chưa có quy định cụ thể nào về việc xử phạt hành chính đối với mũ bảo hiểm thời trang, nón bảo hiểm thời trang. Tuy nhiên, xuất phát từ việc bảo vệ an toàn cho chính người tham gia giao thông thì việc chọn cho mình cũng như người ngồi trên xe mũ bảo hiểm đạt tiêu chất lượng.

3. Một số tiêu chuẩn chọn mũ bảo hiểm chất lượng

chọn mua mũ bảo hiểm chất lượng

Chọn mũ bảo hiểm chất lượng

Để chọn được mũ bảo hiểm thời trang chất lượng thì bạn nên đánh giá qua các tiêu chí sau đây:

  •  Thiết kế

Thiết kế mũ bảo hiểm phải đảm bảo tiêu chuẩn cứng chắc, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Thiết kế nhiều lớp đảm bảo chịu lực tốt. Tốt nhất là nên chọn mũ bảo hiểm ¾ đầu và có thêm phần kính để bảo vệ mắt.

  •  Chất liệu

Bạn nên chọn mũ bảo hiểm được làm từ chất liệu chắc chắn như nhựa ABS nguyên sinh 100% được nhập khẩu, phần xốp lót cao cấp, vải lót thấm hút tốt và thoáng mát.

  •  Mũ bảo hiểm có thương hiệu

Nên chọn mua thương hiệu mũ bảo hiểm chất lượng, được đánh giá cao như: Sunda, Royal, Avex Extreme… Truy cập website: hoặc liên hệ hotline: để có thể tham khảo các dòng mũ bảo hiểm và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp, chính hãng, giá tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ trong bài viết: “Đội mũ bảo hiểm thời trang có bị xử phạt hành chính không?”. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn thông tin bổ ích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi