Nhận thức an toàn khi đội mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm được xem là một trong những cách góp phần bảo vệ tính mạng cho người tham gia giao thông bằng xe máy, tuy nhiên một số trường hợp vẫn chưa nhận thức được tính cấp thiết khi mua mũ bảo hiểm. Những quy định và chức năng của mũ bảo hiểm sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của sự an toàn khi tham gia giao thông.

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

Hướng dẫn cách đo size nón bảo hiểm

2. Mũ bảo hiểm có chức năng gì?

chức năng của nón bảo hiểm

Bảo vệ an toàn cho tính mạng của bản thân

Nhìn chung chức năng của mũ, nón bảo hiểm chính là đảm bảo sự an toàn cho người điều khiển xe máy, theo thống kê các vụ tai nạn giao thông thì hậu quả nghiêm trọng nhất vẫn là những trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Hầu hết những vụ tai nạn xe máy đều có sự chấn thương, nhẹ thì chấn thương tay chân, nặng thì sẽ liên quan đến đầu như chấn thương sọ não. Nếu cứu được cũng dễ để lại di chứng, còn không sẽ vĩnh viễn mất đi mạng sống của mình.

Để chức năng của mũ bảo hiểm phát huy tối đa sự bảo vệ thì điều cần thiết là phải chọn mua bảo hiểm có kết cấu đạt chuẩn an toàn.

2.1 Phần vỏ mũ

cấu trúc của nón bảo hiểm

Kết cấu mũ đạt chuẩn

Phải được làm từ nhựa ABS nguyên sinh, sợi thủy tinh hay sợi carbon cao cấp để có tác dụng chống chịu va đập từ ngoại lực trong trường hợp có tai nạn xảy ra.

2.2 Phần xốp mũ

Thông thường sẽ được làm từ xốp EPS giúp cố định mũ vào phần đầu người đội, ngoài ra còn có tác dụng hấp thụ và triệt tiêu toàn bộ lực truyền từ vỏ mũ.

2.3 Dây quai mũ

Phải được làm từ vải sợi dệt để đảm bảo độ dai và chắc chắn chống sờn rách, chốt mũ làm bằng nhựa cứng để cố định chiếc mũ không bị xô lệch khi chạy xe ở tốc độ cao.

2.4 Kính mũ (nếu có)

Phải được làm từ Mica hay nhựa trong suốt cao cấp.

3. Chọn mũ hợp tiêu chí an toàn

mũ bảo hiểm đạt chuẩn an toàn

Mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn an toàn

Đối với người đội mũ  bảo hiểm khi tham gia giao thông điều cần thiết là phải chọn được mũ hợp tiêu chí an toàn. Và cái cần thiết chính là phải nhận biết được mũ bảo hiểm chất lượng.

3.1 Thương hiệu mũ

Tránh mua phải hàng kém chất lượng thì bạn cần phải lựa chọn thương hiệu mũ uy tín, được người tiêu dùng bình chọn như Royal, Avex, Asia, AGV,…, tránh mua các mũ bảo hiểm  trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường.

3.2 Giá cả

Thường những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng sẽ có giá không rẻ, bởi vì các nguyên liệu cao cấp, gia công tỉ mỉ sẽ kéo theo giá thành cao.

Nên khi lựa chọn mũ mua bảo hiểm tuyệt đối không nên ham rẻ để mua những loại mũ kém chất lượng, sẽ không có tác dụng bảo vệ khi xảy ra sự cố.

Một chiếc mũ chất lượng sẽ không bao giờ có giá từ 40.000 đến 80.000 đồng cho nên mặc dù có thể được gắn một số tem mác nhằm đánh lừa người mua.

Để đảm bảo hơn trong việc chọn mua thì chọn một địa chỉ uy tín để mua sẽ giúp bạn đảm bảo về chất lượng như giá cả.

3.3 Mua mũ chất lượng ở đâu

Cần chọn các địa chỉ uy tín như có thương hiệu, địa chỉ và cửa hàng rõ ràng, các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ cụ thể, chế độ bảo hành đầy đủ. Nón Trùm cũng là một địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tin tưởng.

Với những quy định và chức năng của mũ bảo hiểm chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy.

Hãy bảo vệ tính mạng của bản thân cũng như người thân của bạn bằng những hành động nhỏ nhất từ ngày hôm nay.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi