Cách đo size mũ bảo hiểm đơn giản

Với chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn không chỉ giúp bạn tạo được tính thẩm mỹ, thoải mái khi sử dụng. Mà còn tăng được chức năng bảo vệ đầu cho bạn khi có sự cố va chạm xảy ra. Để chọn được chiếc mũ đúng chuẩn size cho mình, bạn cần nắm bắt được cách đo size mũ nón bảo hiểm chính xác. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách đo size mũ bảo hiểm đơn giản nhất.

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

2. Đo size nón bảo hiểm khi mua trực tiếp.

mua nón bảo hiểm Nón Trùm

Đo trực tiếp size mũ với kích thước đầu

Nếu không có thước dây bạn có thể chọn size bằng cách đo trực tiếp với mũ. Thông thường những chiếc mũ bảo hiểm đều có gắn kích cỡ ở mũ. Việc bạn cần là phải biết chính xác hãng mũ bảo hiểm đó có kích thước là bao nhiêu khi gắn với size đó.

Bởi vì một số hãng mũ size XL có thể là 56 đến 58. Nhưng một số hãng mũ khác lại là 60 – 62cm hoặc 62 – 64 cm. Cho nên nếu bạn không nắm được quy chuẩn của size mũ rất dễ bị  chọn nhầm.

Nếu không có thước dây mềm bạn có thể đo trực tiếp bằng cách thử đội các size mũ. Cách này áp dụng cho các bạn mũ trực tiếp. Đây là cách đo size nón mũ bảo hiểm chuẩn nhất.

    • Bước 1

Bạn đội thử chiếc mũ bảo hiểm theo đúng thương hiệu bạn ưa thích. Khi đội bạn phải cảm nhận được sự thoải mái khi đầu chạm vào mũ, vì sau này bạn sẽ phải sử dụng trong một thời gian dài khi di chuyển.

    • Bước 2

mua nón bảo hiểm Nón Trùm

Đo size mũ bằng cách thử trực tiếp

Sau khi đội xong bạn thử giữ chặt mũ và xoay đầu về 2 bên trái phải, nếu như chiếc mũ bạn chọn có thể dễ dàng xoay đầu thì bạn nên thử với chiếc mũ có size nhỏ hơn. Một chiếc mũ đúng size của bạn sẽ không dễ dàng xoay được nếu bạn làm như vậy.

Bạn đừng lo lắng với chiếc đệm mũ ở  2 bên má của mũ ¾ hay fullface. Chỉ cần bạn không thấy đau là được, vì sau 1 thời gian bạn sử dụng sẽ quen với nó.

    •  Bước 3

Hãy thắt chặt dây quai mũ và dùng tay làm động tác tháo mũ ra. Nếu chiếc mũ vẫn giữ nguyên được ở vị trí trên đầu bạn thì chắc chắn bạn đã chọn đúng size cho  mình. Chiếc mũ này sẽ giúp bạn bảo vệ được đầu của mình khi không may ngã xuống, tai nạn hoặc va chạm,…

mua nón bảo hiểm Nón Trùm

3. Mua online

Nếu bạn mua online nhưng không có thước dây để đo. Bạn có thể dùng những sợi dây mảnh như dây tai nghe, dây sạc, và làm thao tác giống như đo bằng thước dây.

Sau đó bạn dùng thước thẳng hoặc bất cứ cái gì có thể đo được để đo đoạn dây đó. Cuối cùng là bạn lấy chỉ số đó so sánh với bảng size mũ. Mặc dù cách đo size mũ bảo hiểm này có thể không chính xác 100% nhưng chỉ số chênh lệch không nhiều.

Với 2 cách đo size mũ bảo hiểm trên chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được size mũ phù hợp với mình nhất.

Xem thêm :

mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay

cách chọn size nón 3/4 chuẩn nhất

Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi