Xốp EPS là gì?

Xốp EPS là sản phẩm phục vụ trong lĩnh vực Cách nhiệt – Cách âm – Chống nóng – Giảm ồn – Chống va đập của rất nhiều ngành nghề. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các xốp EPS được bao quanh các thiết bị điện tử nhưa tivi, tủ lạnh,.. hoặc bên trong của nón bảo hiểm.

xốp eps nón bảo hiểm

Mốp xốp EPS có khả năng thấp thụ xung động lực, giảm lực tác động vào 1 điểm. Nên mốp xốp được sử dụng để bảo vệ đầu trong nón bảo hiểm. Khi lực tác động và nón bảo hiểm, nó sẽ được vỏ nón bằng nhưa ABS làm giảm tác động mạnh, bảo vệ nón khỏi bị hư hại. Nhưng bộ phận giúp giảm xung động lực tác động vào đầu là xốp chứ không phải lớp nhựa bên ngoài như nhiều người lầm tưởng.

xốp eps nón bảo hiểm

Nên có thể nói, bộ phận tạo nên sự an toàn cho chiếc nón bảo hiểm là lớp xốp. Còn lớp nhựa ABS ở ngoài cũng có tác dụng bảo vệ đầu nhưng tác dụng chính là bảo vệ lớp xốp này. Nếu không có lớp nhựa ABS thì lóp xốp sẽ dễ dàng bị hư hại hư có tạc dụng lực lớn vào. Nhưng nếu không có lớp xốp thì lực tác động vào nón sẽ tác động thẳng vào đầu, lúc này thì nón bảo hiểm không có tác dụng gì. Chính vì vậy, 1 chiếc nón bảo hiểm an toàn cần có lớp nhựa ABS bên ngoài và lớp xốp EPS bên trong.

Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi