Mũ bảo hiểm sợi Carbon là gì?

Mũ bảo hiểm sợi Carbon là một cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, với rất nhiều người thì khái niệm này còn khá là xa lạ, họ không biết đây là loại mũ gì, được làm từ chất liệu gì và có ưu điểm như thế nào… Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này.

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

Mũ bảo hiểm sợi Carbon là gì?

Mũ bảo hiểm sợi Carbon là gì?

Sợi Carbon ứng dụng trong sản xuất mũ bảo hiểm

Trong công nghiệp, những sợi Carbon được đan lại thành tấm lưới mềm, sau đó kết hợp với các loại hạt nhựa, than chì chuyên dụng rồi phủ molded (gel trong suốt) lên bề mặt, đợi khô để cho ra tấm Carbon nguyên liệu.

Mũ bảo hiểm sợi Carbon chính là cách gọi của những chiếc mũ bảo hiểm có vỏ làm những tấm Carbon nguyên liệu kể trên.

2. Mũ bảo hiểm sợi Carbon có đặc điểm gì?

Một chiếc mũ bảo hiểm được cấu tạo 2 lớp: Phần vỏ và phần lõi xốp bên trong nên nguyên liệu tạo ra mũ bảo hiểm sẽ quyết định chất lượng của mũ. Sợi Carbon là nguyên liệu cao cấp trong công nghệ sản xuất vỏ mũ bảo hiểm, vì thế những chiếc mũ này có chất lượng và tác dụng bảo vệ rất cao.

Sợi Carbon có khả năng chịu lực rất cao, ít chịu tác dụng của hóa chất, độ rất chắc lớn, chịu nhiệt cao, ít co giãn khi thay đổi nhiệt độ.

 

Mũ bảo hiểm sợi Carbon là gì?

Mũ bảo hiểm fullface sợi Carbon nhẹ nhàng, thoải mái

Chính vì thế mà mũ bảo hiểm sợi Carbon chính hãng có khả năng bảo vệ phần đầu của người sử dụng cực tốt với độ bền cao.

Đặc biệt, sợi Carbon có khối lượng nhẹ nên khi sản xuất vỏ mũ bảo hiểm có thể đem đến sự thoải mái, tự nhiên tối đa cho người dùng.

3. Giá của mũ bảo hiểm sợi Carbon là bao nhiêu?

Hiện nay, vỏ mũ bảo hiểm ở Việt Nam thường được làm từ 3 loại: Nhựa ABS/nhựa PC, sợi Carbon và sợi thủy tinh. Trong đó, sợi Carbon là loại cao cấp, đem đến chất lượng mũ rất cao nên giá thành của nó cũng cao hơn hẳn khi so sánh với các loại mũ làm từ nhựa ABS thông thường.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều hãng sản xuất muốn giảm giá thành nên đan sợi Carbon với sợi polyme, phủ lớp molded mỏng đi…

Vì thế nên giá thành của các loại mũ bảo hiểm sợi Carbon trên thị trường hiện nay rất đa dạng, dao động từ khoảng 200.000đ đến 2, 3 triệu đồng tùy loại, tùy chất lượng…

4. Mua mũ bảo hiểm sợi Carbon ở đâu chất lượng?

Chính bởi thị trường hiện nay rất đa dạng nên việc tìm kiếm những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng tương xứng với giá thành không phải việc dễ dàng.

Để niềm tin của mình không bị trao nhầm chỗ, hãy tìm đến Nón Trùm – hệ thống cửa hàng mũ bảo hiểm chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Tại đây, những chiếc mũ bảo hiểm chính hãng, mẫu mã đẹp nhất, chất lượng cao nhất với giá thành hợp lý nhất sẽ được cung cấp đến bạn.

Trả lời

Hotline: 1900 3123
Chat Zalo
Call: 1900 3123