Tác dụng không ngờ của miếng lót mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là phần không thể thiếu của mỗi chúng ta khi di chuyển bằng xe hai bánh. Bên cạnh đó còn có các phụ kiện đi kèm với nón bảo hiểm cũng rất quan trọng. Nội dung trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tác dụng không ngờ của miếng lót mũ bảo hiểm nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT:

1.1 Chất liệu

Lót nón bảo hiểm hiện nay được may từ hai chất liệu chủ yếu, đó là vải cotton và mây. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo từng sở thích và mục đích sử dụng mà chọn lựa cho hợp lý.

 • Vải cotton

miếng lót mũ bảo hiểm bằng cotton

Miếng lót mũ bảo hiểm bằng cotton

  • Ưu điểm: Tính chất của cotton thấm hút rất tốt. Vì thế mà chất liệu này được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
  • Nhược điểm: Vì từ chất liệu miếng cotton nên miếng lót này khá dễ bị xê dịch, từ đó không thể bao trọn hết phần đầu.
 • Chất liệu từ mây

miếng lót mũ bảo hiểm bằng mây

Miếng lót mũ bảo hiểm bằng mây

  • Ưu điểm: Mây được sử dụng để tạo miếng lót nón bảo hiểm, vì có độ mềm nhất định, rất dẻo. Tạo cảm giác thông thoáng, hạn chế sự tích tụ mồ hôi khi đội nón trong thời gian lâu.
  • Nhược điểm: Không thấm hút tốt như cotton

1.2 Phân loại

Sản phẩm miếng lót mũ bảo hiểm chỉ đa dạng về màu sắc, còn chất liệu và kiểu dáng thì rất ít. Dưới đây là hai loại chủ yếu nhất hiện nay của miếng lót dành cho mũ bảo hiểm.

 •  Miếng lót mũ một mảnh

Lót một mảnh nghĩa là chỉ có một miếng duy nhất có hình tròn. Tuy nhiên với kiểu này có chất liệu cotton thì sẽ gây bất tiện cho người dùng vì vị trí luôn bị xê dịch.

 • Miếng lót mũ hai mảnh

Là miếng lót được chia làm hai mảnh rời nhau. Chúng ta cần phải ghép lại với nhau mới có thể bao trùm hết phần trong nón bảo hiểm.

2. Hướng dẫn sử dụng miếng lót mũ bảo hiểm

cách lót miếng lót mũ bảo hiểm

Tùy theo từng nhu cầu sử dụng mà chọn dùng chất liệu lót khác nhau

Miếng lót nón bảo hiểm luôn được thiết kế hai mặt, mặt trái sẽ nhám và có độ bám dính vào thành nón, còn mặt phải là phần tiếp xúc với da đầu của chúng ta.

Dưới đây là gợi ý sử dụng miếng lót hiệu quả và an toàn nhất:

 • Khi mua miếng lót về thì nên giặt sạch để loại bỏ bụi bặm còn sót lại.
 • Gỡ phần có miếng dán dán vào thành nón, sao cho miếng lót có thể bao trùm hết phần nón.
 • Nếu có điều kiện thì nên thường xuyên thay mới miếng lót này để giúp cho da đầu thoát khỏi tình trạng xấu như nấm da đầu, ngứa da đầu, viêm nhiễm da đầu.

3. Giá thành bao nhiêu và địa điểm mua miếng lót mũ bảo hiểm ở đâu?

Giá thành của miếng lót bảo hiểm chỉ dao động trên dưới 15.000 VNĐ.

Đây là mức giá mà bất cứ ai cũng có thể trang bị thêm cho chiếc nón bảo hiểm của mình. Vừa giúp bảo vệ da đầu vừa giúp nón bảo hiểm luôn sạch sẽ.

Mua miếng lót mũ bảo hiểm ở đâu chất lượng cũng là vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm, nếu không sẽ làm cho miếng lót dễ bị rơi rớt ra ngoài.

Chúng ta nên tìm mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp nón bảo hiểm và các phụ kiện của nón để miếng lót có thể phát huy tốt tính năng bảo vệ da đầu cho người dùng.

Và một trong những địa chỉ bán nón bảo hiểm cao cấp chính hãng nổi tiếng nhất hiện nay không thể không nhắc đến Nón Trùm.

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, tại đây khách hàng có thể tìm kiếm cho mình đầy đủ các kiểu dáng, mẫu mã mũ bảo hiểm cho mình.

Trên đây là một số nội dung các bạn cần biết về miếng lót mũ bảo hiểm. Hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ biết cách nên làm thế nào để sở hữu được miếng lót hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Chúc bạn thành công!

Chat với chúng tôi qua Facebook
Gọi ngay cho chúng tôi